Pages

Thứ Bảy, 14 tháng 2, 2015

Lợi ích của rượu vang đỏ khi sử dụng

Rượu vang đỏ không còn đơn thuần là thức uống có cồn được sử dụng trong những dịp trọng đại, nó còn là một vị thuốc đặc biệt giúp cơ thể của chúng ta khỏe mạnh hơn. Nhiều cuộc nghiên cứu đã diễn ra và đã chứng minh được những lợi ích của rượu vang với sức khỏe của con người: Giảm xơ vữa động mạch, ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống bệnh viêm phổi, chống lão hóa… hơn nữa, nó còn là một thần dược cho làn da chắc khỏe.
Chứa nhiều hợp chất có lợi được tổng hợp và chuyển hóa tự nhiên, các  hợp chất được tìm thấy trong rượu vang đã mang lại cho chúng ta cuộc sống khỏe và đep. Sau đây là một số lợi ích mà rượu vang mang lại cho con người:
1.      Phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ:
Các  nhà nghiên cứu của trường ĐH Y Harvard và Viện Lão hóa quốc gia Mỹ cho rằng, các thành phần tự nhiên có trong rượu vang đỏ có thể giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn cản các yếu tố nguy cơ bất lợi cho sức khỏe do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra. Hợp chất Resveratol có nhiều trong rượu vang đỏ giúp kéo dài tuổi thọ. Chất chống oxy hóa flavonoid trong rượu vang đỏ có tác dụng kích hoạt enzym, làm chậm quá trình lão hóa. Được biết, chất này trong rượu vang đỏ cao gấp 15-29 lần so với hoa quả. Với phụ nữ, cứ vài ngày đều đặn uống 1 ly rượu vang đỏ giúp kéo dài tuổi thọ.
2.      Ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và bệnh nhồi máu cơ tim:
Hợp chất polyphenol được tìm thấy trong rượu vang đỏ là một trong những hợp chất có tác dùng làm giảm huyết áp, tăng cholesterol HDL  (cholesterol có lợi cho sức khỏe) và ngăn chặn LDL (Cholesterol bất lợi cho sức khỏe) từ lúc bắt đầu hình thành. Nhờ vậy mà có thể ngăn chặn được sự tắc nghẽn mạch máu. Đặc biệt, hợp chất polyphenol ức chế việc sản xuất chất Endothelin- 1 (một loại protein gây co mạch máu, làm giảm lượng oxy tới tim và là nguyên nhân chính gây ra bệnh mạch vành). Với những người thường xuyên sử dụng điều độ rượu vang sẽ làm giảm nguy cơ tử vong lên tới 40%.
3.      Ngăn ngừa các bệnh ung thư:
Bệnh ung thư đang là một trong những căn bệnh có tiến trình phát triển khó kiểm soát mà y học đang phải tìm cách đấu tranh. Với những người có thói quen uống rượu vang đỏ thường xuyên và điều độ sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Các nhà khoa học trường Đại học Santiago de Compostela (Tây Ban Nha) đã tiến hành một số nghiên cứu, và họ đã nhận ra rằng, chất tannin và resveratol trong rượu vang đỏ có tác dụng phòng ngừa ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến. Được biết, tannin hoạt động như một tác nhân chống oxy hóa, nó loại bỏ những mầm mống tiềm ẩn của căn bệnh ung thư, và chất resveratol có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các khối u.
Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ được tiến hành với 1.742 người, chia thành 3 nhóm: Nhóm uống rượu vang đỏ 3 cốc/tuần, nhóm uống rượu vang trắng và nhóm không uống loại rượu nào. Kết quả, nhóm người không uống rượu có nguy cơ bị ung thư đường ruột là 9,9%, người uống rượu trắng nguy cơ này là 8,9% và nhóm người uống rượu đỏ nguy cơ này chỉ 3,4%.

Ngoài ra, rượu vang đỏ còn có nhiều tác dụng với cơ thể của con người như: giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kích thích giấc ngủ ngon hơn, chống béo phì, tăng cường thị lực, giúp đẹp da… Là một thức uống truyền thống được lên men tự nhiên nên các hợp chất có trong rượu vang rất an toàn và hiệu quả rất tốt với sức khỏe con người.
Tìm kiếm mục hay ủng hộ blog
- ao bong da
- áo bóng đá
- ao bong da ha noi
- áo bóng đá hà nội
- áo bóng đá giá rẻ
- ao bong da gia re
- bán buôn áo bóng đá
- ban buon ao bong da
- áo bóng đá giá rẻ hà nội
- áo bóng đá giá rẻ tại hà nội
- áo bóng đá tại hà nội 
- bán áo bóng đá tại hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang